[Review] Đánh giá Mazda 3 2020 và Mazda 3 2019 có gì khác biệt

Mazda 3 2020 | Xe thế kỉ | Được thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái, Mazda 3 2020 mang khá nhiều thứ, tiếp tục là sự lựa chọn của người sành chơi cho một chiếc xe nhỏ gọn. Đối với người mới bắt đầu, mẫu xe thanh lịch và kiểu dáng hatchback độc đáo của nó có phong cách hơn đáng kể so với dự kiến ​​cho phân khúc này. Đặt nó bên cạnh một chiếc Honda Civic hoặc Toyota Corolla có giá tương tự và mọi người có thể nghĩ rằng bạn đã trả nhiều tiền hơn bạn đã làm. Điều tương tự cũng xảy ra với cabin, đó là chức năng nhưng tối giản về phong cách (nếu hơi chật chội).

Sau đó là trải nghiệm lái xe, tiếp tục làm hài lòng những người coi trọng phản ứng sắc bén và một nhân vật tập trung vào người lái xe. Việc chuyển sang hệ thống treo phía sau kém tinh vi hơn cho thế hệ mới nhất này đã làm giảm khả năng chiếm góc của nó ở giới hạn, nhưng đó là một khiếu nại có tỷ lệ phần trăm thấp. Thịt bò năng động lớn hơn có lẽ là Mazda không cung cấp một phiên bản nóng hơn trong tĩnh mạch của Civic Si hoặc VW GTI . Tuy nhiên, điều đó thuộc danh mục “mong muốn” chứ không phải “vấn đề”, mà Mazda 3 2020 hiếm khi có được. Có lẽ nó sẽ không dành cho tất cả mọi người trên thị trường cho một chiếc xe nhỏ gọn, nhưng ít nhất mọi người nên xem xét nó.

Mazda 3 2020 Có gì mới?

Sau khi được thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái, các bản cập nhật sẽ nhẹ vào năm 2020. Mức trang trí cơ sở giờ đã đạt tiêu chuẩn với bộ công nghệ tránh tai nạn và hỗ trợ lái xe của Mazda i-Activsense tiếp tục đạt tiêu chuẩn ở mọi cấp độ trang trí khác.

[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
Nội thất và công nghệ Mazda 3 2020 trong xe như thế nào?

Nội thất khá đơn giản làm cho bạn đi “wow.” Một chiếc Honda Civic hoặc Toyota Corolla, thực sự khá đẹp, nhìn và cảm thấy như chúng nên có giá thấp hơn đáng kể – đặc biệt là khi so sánh các mức trang trí hàng đầu. Tuy nhiên, dù bạn đang xem xét mức độ nào của 3 cấp độ, điều cốt lõi cho yếu tố đáng kinh ngạc của nó là cách thiết kế của Mazda loại bỏ sự lộn xộn thị giác bằng cách giảm các thiết bị đóng cắt và che giấu lỗ thông hơi và tay nắm cửa hiệu quả. Nó chỉ trông đặc biệt.

Nó cũng có chức năng. Tay lái, trông có vẻ giật gân, là một điều trị tuyệt đối để giữ. Có không gian bảng điều khiển trung tâm đáng kể và giao diện công nghệ của Mazda, vốn bị tụt hậu so với đối thủ do các vấn đề về khả năng sử dụng chính, đã bị xóa sạch. Màn hình dashtop lớn và dễ nhìn. Núm điều khiển nó lớn, không giống như BMWiDrive và được đặt thuận tiện trên bảng điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, đây không phải là màn hình cảm ứng vì các kỹ sư của Mazda xác định rằng việc săn lùng các biểu tượng điều khiển cảm ứng có thể gây mất tập trung. Họ không sai, và màn hình gắn trên cao chắc chắn dễ đọc hơn trong nháy mắt. Giờ đây, việc thiếu màn hình cảm ứng sẽ khiến việc chọn biểu tượng trong Apple CarPlay trở nên khó khăn hơn, nhưng bộ điều khiển núm cũng giúp việc cuộn qua danh sách phát hoặc podcast dễ dàng hơn. Đó là một sự cho và nhận, sau đó. Và vì Android Auto mới nhất được thiết kế với màn hình không cảm ứng, bộ điều khiển xoay không phải là vấn đề lớn đối với những người bị khóa trong hệ sinh thái Google.

[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật

Kích thước 2 Nó lớn như thế nào?

Mazda3 chỉ vừa đủ về kích thước lớn về kích thước bên ngoài. Nó dài hơn Honda Civic, Toyota Corolla và Hyundai Elantra , nhưng ngắn hơn một chút so với chiếc VW Jetta dài . Nó gần với chiếc xe nặng nhất trong nhóm, với mỗi lần lặp lại với quy mô hơn 3.000 pounds. Nó tự hào về chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc, nhưng kỳ lạ là chiều dài cơ sở không trả cổ tức bên trong.

Người ngồi trước sẽ có không gian ngang tầm với các đối thủ cạnh tranh nhỏ gọn, và với chỗ ngồi và vị trí chỗ ngồi đẹp, thật thoải mái. Ghế sau, ngược lại, có số lượng chân ít nhất trong phân khúc. Phải thừa nhận rằng, nó đã ổn từ 5 hoặc 10 năm trước, nhưng ngày nay nó có thể cảm thấy chật chội so với một chiếc Civic . Mái nhà tiên phong của hatchback cũng làm cho khoảng không phía sau bị chật và các cột phía sau béo bất thường làm cho mọi thứ có một chút dungeon-y. Tất nhiên, một số người có thể xem xét rằng một sự đánh đổi chấp nhận được đối với vẻ ngoài độc đáo của 3 hatch.

Thân xe của chiếc xe này rất hữu ích và có đủ không gian cho một vài chiếc vali cán lớn, nhưng không nằm trong phân khúc lớn nhất với 13,2 feet khối – Jetta và Elantra có thêm 1 cu-ft, trong khi Honda Civic có thêm 2 chiếc. Mazda3 hatchback nhảy lên tới 20,1 feet khối, một sự cải tiến đáng kể và mặc dù nó giảm hơn 5 feet khối so với Civic hầm hố, tuy nhiên nó vẫn rất tốt cho phân khúc và tốt hơn hầu hết các mẫu SUV subcompact (đặc biệt là CX-3 nhỏ bé của Mazda ).

Hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu là gì?

Mỗi năm 2020, Mazda3 đi kèm với động cơ hút khí tự nhiên 2,5 lít – bốn động cơ tốt cho công suất 186 mã lực và mô-men xoắn 186 pound-feet. Điều đó làm cho nó trở thành động cơ mạnh nhất và torquey trong lớp, ngoại trừ các biến thể hiệu suất. Bạn có thể cảm thấy rằng khi lái xe, vì Mazda3 cung cấp khả năng tăng tốc ổn định và được hút khí tự nhiên, phản ứng chân ga là tuyệt vời. Nó có thể cảm thấy chậm chạp đối với những người đã quen với những chiếc xe thể thao hơn như VW GTI, nhưng hầu hết khách hàng sẽ tìm thấy Mazda3 rất nhanh.

Hầu hết các phiên bản đều đạt tiêu chuẩn với tự động sáu tốc độ, rất khôn ngoan trong việc lựa chọn thiết bị và tránh các đặc điểm khó chịu của các đối thủ có số lượng bánh răng cao hơn hoặc truyền liên tục biến đổi. Hệ dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn với số tự động, nhưng khác thường đối với phân khúc, hệ dẫn động tất cả các bánh là một tùy chọn.

Premium hatchback hàng đầu có thể được trang bị với một hướng dẫn sáu tốc độ (chỉ lái trước), đây sẽ là lựa chọn của người đam mê. Họ sẽ hài lòng bởi vị trí bàn đạp tuyệt vời để giảm tốc độ khớp phù hợp, và mặc dù bộ chuyển động trơn tru và các cổng dễ tìm, những cú ném dài và không đặc biệt sắc nét.

Tiết kiệm nhiên liệu là 30 mpg kết hợp cho hầu hết các phiên bản với hệ dẫn động tự động và bánh trước. Hướng dẫn giảm xuống còn 29 mpg kết hợp, trong khi ổ đĩa tất cả các bánh xe giảm xuống còn 28 mpg (sedan) hoặc 27 mpg (hatchback) kết hợp. Biến thể hiệu quả nhất là chiếc xe dẫn động cầu trước có được thành phố 27 mpg, đường cao tốc 36 mpg và 30 mpg kết hợp.

[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
Nó thích lái xe gì?

Mazda 3 rất thú vị. Chúng ta đã nói về hệ truyền động mạnh mẽ của Mazda, nhưng việc đi xe và xử lý của nó thực sự làm cho nó trở nên đặc biệt. Trọng lượng tay lái là khá nhiều cú đánh ở giữa phổ từ nhẹ đến nặng. Nó xây dựng sức đề kháng vô cùng tự nhiên và thậm chí mang lại một chút cảm giác đường. Và mỗi đầu vào trả về chính xác số lượng chỉ đạo bạn mong muốn.

Khung xe sau đó bằng hiện vật, và nó trung tính đáng kinh ngạc. Ngay cả dưới quyền lực, hầu như không có một gợi ý nào về người dưới quyền. Cơ thể cuộn rất hạn chế. Ngay cả khi va chạm, chiếc xe cũng không cảm thấy lo lắng, điều này rất ấn tượng khi xem xét phần đuôi xe của nó. Đó là một chiếc xe xin xé quanh các góc.

Rất may, chất lượng xe của Mazda không ảnh hưởng nhiều đến khả năng xử lý của nó. Đó chắc chắn là về mặt vững chắc, đủ để một số người từng sử dụng những chiếc xe đặc biệt cushy có thể bị loại bỏ. Nhưng sự vững chắc được văng trong kiểm soát cơ thể tuyệt vời. Có rất ít chuyển động từ va đập, và nó cảm thấy hết sức châu Âu. Tiếng ồn trên đường và tiếng ồn động cơ cũng bị che giấu, tạo nên trải nghiệm bay tinh tế.

Mazda 3 2019

Tìm hiểu những gì mới về Mazda 3 2019, bao gồm nội dung kỹ thuật, kiểu dáng và tính năng của nó. Cũng bao gồm những ấn tượng lái xe đầu tiên của chúng tôi.

Mazda3 2019

Mazda 3 2019 AWD Ổ đĩa đầu tiên | Không thể tin được

Chiếc xe đầu tiên của chúng tôi là chiếc Mazda 3 2019 dẫn động bốn bánh, chiếc xe duy nhất trong lớp không phải do Subaru sản xuất mà không phải là bánh trước. Chúng tôi thấy đó là một sự thay thế hợp pháp cho những chiếc xe sang trọng cấp nhập cảnh .

2019 Mazda3 AWD

Đánh giá ghi chú của tài xế Mazda 3 2019

Mazda 3 2019 là chiếc thể thao nhất trong phân khúc và, theo như tôi nghĩ, nó đã chết – ngay cả với Honda Civic cho vị trí hàng đầu trong bộ phận ngoại hình.”

Mẫu xe mui trần Mazda3 2019

2019 Mazda3 hatchback AWD Premium ổ đĩa thứ hai | Nói về một chiếc xe đặc biệt

Chúng tôi thử nghiệm chiếc hatchback hàng đầu và bỏ đi vô cùng ấn tượng.

[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật

Những tính năng có sẵn và giá cả là gì?

Giá Mazda3 2020 bắt đầu từ $ 22,420, bao gồm phí đích $ 920. Đó là cho chiếc Sedan cơ sở 3, tiêu chuẩn với bánh xe hợp kim 16 inch, đèn pha LED, điều hòa không khí, hệ thống âm thanh tám loa, hai cổng USB, màn hình thông tin giải trí 8,8 inch và bộ công nghệ tránh tai nạn đầy đủ (xem phần an toàn dưới đây).

Chiếc hatchback cơ sở với hệ dẫn động bánh trước có giá cơ bản 24.620 USD và được trang bị tốt hơn với bánh xe 18 inch, đèn pha và gạt nước tự động, kiểm soát khí hậu tự động hai vùng, nhập cảnh gần và khởi động bằng nút bấm, ghế bọc da, bọc da vô lăng, Android Auto và Apple CarPlay. Các tính năng này đều được bao gồm trên mẫu xe mui trần cao nhất tiếp theo, trang trí Chọn, có giá khởi điểm 23.620 USD.

Để biết thông tin về các mức độ cắt khác, bạn có thể kiểm tra sự cố của các tính năng, thông số kỹ thuật và giá cả địa phương tại đây tại Autoblog .

Mazda3 Sedan

 • FWD cơ sở: $ 22,420
 • Chọn FWD: $ 23,620
 • Chọn AWD: $ 25,020
 • FWD ưa thích: $ 26,520
 • FWD cao cấp: 27.420
 • AWD cao cấp: $ 28,820

Mazda3 hatchback

 • FWD cơ sở: $ 24,620
 • FWD ưa thích: 26.120
 • AWD ưa thích: $ 27,520
 • FWD cao cấp: $ 28,420
 • Hướng dẫn sử dụng FWD cao cấp: $ 28,420
 • AWD cao cấp: $ 29,820
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
[Review] Mazda 3 2020 có gì nổi bật
Thiết bị an toàn và xếp hạng sự cố của nó là gì?

Mỗi năm 2020 Mazda 3 đều đạt tiêu chuẩn cơ bản với xe hơi hiện đại (bổ sung đầy đủ túi khí , ABS, kiểm soát lực kéo và ổn định và camera chiếu hậu) cũng như phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ, mù giám sát điểm, camera quan sát phía sau với cảnh báo giao thông phía sau, chùm sáng cao tự động và cần gạt nước kính chắn gió tự động. Đèn pha quay đi kèm với Mazda3 Premium cao cấp.

Chiếc sedan và hatchback Mazda3 được Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc đặt tên là An toàn hàng đầu . Họ có điểm số va chạm tốt nhất có thể cũng như xếp hạng tốt nhất có thể cho hệ thống phòng ngừa va chạm trực diện và dễ sử dụng ghế trẻ em LATCH. Họ có một số điểm đèn pha chấp nhận được. Chính phủ vẫn chưa thử nghiệm 3 tại thời điểm viết bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *