Sự khác biệt dòng xe sedan và hatchback

Sự khác biệt dòng xe sedan và hatchback | Chắc đây là câu hỏi khá đau đầu khi các bạn quyết định mua 1 chiếc xe ô tô phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy đọc qua bài viết để biết thêm chi tiết nhé!.

Sự khác biệt dòng xe sedan và hatchback

Với cách nhìn chung thì 2 dòng xe sedanhatchback đều được thiết kế gọn gàng. Với kết cấu từ 4-5 chỗ ngồi trong xe nhưng ở sedan thì 3 khoang xe đều được phân biệt rõ ràng: khoang động cơ, khoàng hành khách và khoang hành lí. Còn ở hatchback thì khoang hành khách dính liền với khoang hành lí

Chúng ta thấy có một số dòng xe tiêu biểu như: Nissan, Mazda 3, Mazda 6, Honda City, Toyota Vios, Huynhdai Accent, Chervolet,….

Thị trường Việt Nam, dòng xe hatchback nổi bật như: KIA, Hyundai i10, Mazda 2 hatchback,…

Sedan Và Hatchback

Điểm lợi thế ở dòng xe sedan và hatchback

Theo kinh nghiệm cá nhân của Xe Thế Kỉ thì dòng Hatchback mang lại cho người nhìn cảm giác thể thao và trẻ trung hơn so với dòng sedan Cổ Điển. Rất thích hơp cho các bạn trẻ thời nay. Mặc dù sự chênh lệch về giá không quá nhiều nên việc lựa chọn một chiếc xe vừa phù hợp với nhu cầu mà còn phải phù hợp với phong cách của người mua nữa.

Đặc biệt: hàng ghế sau của Hatchback có thể gập xuống để tạo ra một khoang chứa cực kì rộng rãi cho việc chứa đồ.

Ví dụ như: Huynhdai I10, Honda City, Mazda Cx5,…

Về yếu tố an toàn thì dòng sedan vượt trội hơn hatchback vì cốp xe được bảo mật tốt hơn khỏi trộm cắp

Nhưng cũng tuỳ vào suy nghĩ của người mua xe thích như thế nào.

  • Hatchback: mang lại cảm giác rộng rãi khi đi du lịch, đi chơi xa hay về quê cùng với gia đình. Hành lí là rất nhiều cho các chuyến đi chơi như vậy. Nhưng nếu để lâu thì mùi hôi, ẩm mốc sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Sedan: mang lại cảm giác không được rộng rãi nhưng do các khoang được phân chia nên việc mùi hôi không thể di chuyển lên các khoang trên nên bạn sẽ có một chuyến đi chơi thoải mái.

Thêm một số điểm khác biệt nữa là dòng sedan khi chở đủ người thì khoang chứa đồ của sedan lại rộng hơn.

Mẫu Xe Thể tích khoang hành lí (lít)
Mazda 2 Sedan 440
Mazda 2 Hatchback 280
Mazda 3 Sedan 414
Mazda 3 Hatchback 314
Huyndai i10 Sedan 402
Huyndai i10 Hatchback 252

Ngoài ra, theo kinh nghiệm chủ quan thì mui xe của dòng sedan hình dáng dài hơn nên việc di chuyển ở những đoạn đường giao thông phức tạp sẽ khó khăn hơn so với dòng hatchack

Giá lăn bánh của dòng sedan và hatchack

Mẫu xe Giá bán
Mazda 2 Sedan 569.000.000
Mazda 2 Hatchback 529.000.000
Mazda 3 Sedan 689.000.000
Mazda 3 Hatchback 659.000.000
Huyndai i10 Sedan 415.000.000
Huyndai i10 Hatchback 399.000.000

Như các bạn đã thấy, so về giá thì cũng không có gì khác biệt cho lắm. Vậy qua bài viết này các bạn hoàn toàn có được cái nhìn sơ qua về 2 dòng xe sedan và hatchback. Còn các bạn có cảm nghĩ gì về 2 dòng xe này thì để lại comment của mình bên dưới nhé.

Các bạn có thể xem thêm bài viết: so sánh mazda 2 sedan và hatchback, So sánh i10 hatchback và sedan, Đánh giá Mazda 2 sedan 2018, Mazda 2 sedan 2019, So sánh Mazda 2 và Mazda 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *